Thứ Bảy, 19 tháng 9, 2015

Nông dân miền Tây vui cùng anh Ba Khía

Một cuộc khảo sát trên địa bàn các tỉnh miền Tây đã chỉ ra, người dân mong muốn được xem nhiều hơn những chương trình giải trí, nghe nhiều hơn những thông tin hữu ích liên quan đến đời sống thường ngày của chính mình.

Trên thực tế, những kênh phát sóng hoặc các chương trình chuyên biệt dành cho cộng đồng này hiện nay không có nhiều, nếu có thì hình thức và nội dung không mới mẻ, đi theo những công thức rập khuôn.

Dù mới chỉ một lần ghé thăm miền sông nước Đồng bằng sông Cửu Long, chúng ta đều dễ dàng “phải lòng” những con người chất phác hồn hậu nơi đây. Người dân miền Tây hiền lành, chăm chỉ, hồn hậu và không biết… xạo. Trong một cuộc gặp gỡ có khi chỉ kéo dài vài phút, họ cũng có thể hồn nhiên chia sẻ những mẩu chuyện giản dị về gia đình, hàng xóm, chuyện vựa lúa, giá tôm, chuyện Hoài Linh, Trường Giang... với một nét điệu hết sức vui tươi.

Cộng đồng nông dân nói chung và bà con miền Tây nói riêng vốn quanh năm chỉ biết đến việc đồng áng, những khi ngơi tay được rảnh rỗi thì cũng chỉ quanh quẩn trong thôn trong ấp; chính cuộc sống khép kín như vậy, đồng thời điều kiện kinh tế không cho phép đã khiến họ không có nhiều cơ hội được tiếp cận với các phương tiện truyền thông cũng như những kênh thông tin đa dạng về văn hóa, giải trí. Thế nhưng, nhu cầu của những người nông dân về cập nhật thông tin đời sống phong phú không phải là không có.

Một cuộc khảo sát trên địa bàn các tỉnh miền Tây đã chỉ ra, người dân mong muốn được xem nhiều hơn những chương trình giải trí, nghe nhiều hơn những thông tin hữu ích liên quan đến đời sống thường ngày của chính mình. Trên thực tế, những kênh phát sóng hoặc các chương trình chuyên biệt dành cho cộng đồng này hiện nay không có nhiều, nếu có thì hình thức và nội dung không mới mẻ, đi theo những công thức rập khuôn.

Là đơn vị viễn thông luôn dành tâm huyết cho việc kết nối cộng đồng cũng như đem những giá trị sống tốt đẹp đến với tất cả mọi đối tượng khách hàng, MobiFone hơn ai hết thấu hiểu được nhu cầu không biết ngỏ cùng ai của những người nông dân hiền lành miền sông nước. Nghiên cứu nắm bắt được đặc trưng tâm lý, tính cách, trình độ văn hóa, thói quen sinh hoạt của bà con nông dân, MobiFone ấp ủ mong muốn tạo dựng một kênh thông tin gần gũi, hữu ích và chuyên biệt dành riêng cho đối tượng này.

Nếu thời gian gần đây, bạn có dịp ghé thăm một ấp miền Tây vào một buổi sáng mà vô tình nghe thấy hình như nhà nào cũng đang vang lên lời hát “Tên của tôi biệt danh anh Ba Khía...” theo sau đó là lời dẫn truyền cảm đi kèm nhiều những thông tin văn hóa giải trí hấp dẫn, thì chính là bạn đang lắng nghe thành quả nỗ lực mà MobiFone dành tặng riêng cho bà con miền nơi đây. Bản tin Ba Khía là bản tin Radio chuyên biệt đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho đối tượng nông dân đồng bằng sông Cửu Long, toàn bộ nội dung đều do MobiFone sản xuất và phát triển.

Khi được hỏi về việc tại sao lại là bản tin radio mà không phải những kênh thông tin phổ biến hơn như truyền hình hay internet, đại diện MobiFone cho biết: “Với những công dân thành thị hàng ngày tiếp xúc với công nghệ, internet có thể là kênh thông tin đa chiều và hiệu quả nhất; nhưng với những người nông dân chất phác, quanh năm chỉ biết có miệt vườn sông nước thì họ cần một cách tiếp cận thông tin dễ dàng, ít tốn thời gian, ít phức tạp hơn. Chúng tôi chọn kênh phát thanh cũng vì lý do đó”. Bà con bây giờ có thể vừa hào hứng nghe bản tin Ba Khía mới, vừa chăm lo vườn tược; vừa nghe Ba Khía mới, vừa nấu nướng dọn dẹp nhà cửa, một công đôi việc. Chính vì sự tiện ích, thích ứng được với tất cả nền tảng thiết bị di động mà truyền thông phát thanh cũng đang được dự báo sẽ trở thành xu thế thông tin mới ở thời đại số.

Bản tin Ba Khía đang từng bước trở thành kênh thông tin hữu dụng và hấp dẫn đối với cộng đồng nông dân đồng bằng sông Cửu Long. MobiFone mong muốn thông qua nỗ lực này dành tặng sự tri ân đến cộng đồng khách hàng đã luôn đồng hành cùng MobiFone trong suốt những năm qua, đồng thời cũng là cách đóng góp những giá trị giản dị nhưng nhân văn đến với cộng đồng.

Bản tin Ba khía hiện được lên sóng vào mỗi 8h30p sáng thứ 3, 5 và thứ 7 hàng tuần. Các thuê bao chỉ cần nhấc máy gọi đến đầu số 989959 (miễn phí hoàn toàn với thuê bao MobiFone) là có thể hòa nhịp cùng cuộc sống đầy màu sắc miền Tây Nam Bộ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét